Hội Thi Bé Vẽ Tranh

Thực hiện và căn cứ vào số Căn cứ số 2419 /SGDĐT-VP ngày 22 tháng 10 năm 2020 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam;Căn cứ số 241 /PGDĐT-GDMN ngày 16 tháng 09 năm 2020 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021; Trường mẫu giáo Vĩnh Phong đã tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường vào lúc 7h 30 phút ngày 17 tháng 11 năm 2020 nhằm củng cố kiến thức của trẻ đã học về các chủ đề bé được làm quen, khám phá. Giúp trẻ cảm nhận cái đẹp và vận dụng kiến thức đã học, một số kỹ năng vẽ, tô màu, nặn, xé dán… giúp trẻ phát triển toàn diện, phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, mạnh dạn tham gia hoạt động. Đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Hội thi là cầu nối giữa trẻ với trẻ, giúp trẻ giao lưu, học tập, thể hiện khả năng và năng khiếu trong hoạt động phong trào.

Qua tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường, Ban tổ chức tiến hành nhận xét, rút kinh nghiệm về các sản phẩm của trẻ như bố cục, màu sắc, độ đậm nhạt, cách tô màu nước, màu sáp… để giáo viên rút kinh nghiệm.

Hội thi “Bé vẽ tranh” thật sự là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống thường nhật. Hội thi đã thể hiện được sự vận dụng những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước, cây, hoa mà trẻ cảm nhận được cũng như những cố gắng, nỗ lực của trẻ để đem đến những kết quả tốt đẹp của hội thi.