Kế hoạch tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu đơn vị đạt chuẩn Văn hóa năm 2021

Tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu đơn vị

đạt chuẩn Văn hóa năm 2021

Căn cứ Quyết định số 2439/QĐ-UBND, ngày 19/10/2015 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy chế quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét và công nhận danh hiệu “ Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Căn cứ Quyết định số 1786/QĐ-UBND, ngày 08/8/2019 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, thang điểm, quy trình xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Ấp, khu phố  văn hóa” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Nay Ban chỉ đạo xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hóa Trường Mẫu giáo Vĩnh Phong xây dựng kế hoạch giữ vững danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020 với những nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

– Tiếp tục thực hiện và nâng cao chất lượng phong trào xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

– Gắn nội dung xây dựng cơ quan văn hóa với phong trào “DĐKXDĐSVH” và cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành- sáng tạo- tận tụy gương mẫu”

– Xây dựng đời sống văn hóa gắn với chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công chức của cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương.

– Tăng cường sự thống nhất chỉ đạo thực hiện phong trào “DĐKXDĐSVH” ở cơ quan, nâng cao hiệu quả lãnh đạo của cấp ủy đảng, của thủ trưởng cơ quan; phát huy vai trò của công đoàn cơ sở (CĐCS); ý thức tích cực và gương mẫu tham gia thực hiện phong trào của cán bộ, công chức trong cơ quan.

II. NỘI DUNG:

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ:

– Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác hàng năm; 100% cán bộ, công chức trong cơ quan đạt danh hiệu ” Lao động tiên tiến”

– 100% cán bộ, công chức thường xuyên tự học hoặc theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn, nghiệp;

– Thực hiện tốt nghĩa vụ và đào đức của cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật.

– Nâng cao chất lương các hoạt động dịch vụ công phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

– Có sáng kiến, cải tiến quản lý, kinh nghiệm được áp dụng vào thực tiễn.

2. Thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa công sở:

– 100 % cán bộ, công chức và gia đình của cán bộ, công chức cơ quan không vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

– Không có cán bộ, công chức cơ quan mắc các tệ nạn xã hội; không sử dụng, tàng trữ, lưu hành văn hóa phẩm độc hại; không tuyên truyền và thực hiện các hành vi mê tín dị đoan.

– Sinh hoạt cơ quan nề nếp; thực hiện tốt nội quy, quy chế làm việc; quy chế dân chủ cơ quan, nội bộ đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ.

– Không có cán bộ, chức chức hút thuốc nơi công sở; không uống rượu, bia trong giờ làm việc; trang phục gọn gàng, lịch sự; cơ quan xanh, sạch, đẹp, an toàn; bài trí khuôn viên công sơ theo kế bộ;

3. Gương mẩu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

– 100% cán bộ,công chức cơ quan nắm vững, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú.

– Không có cán bộ, công chức vi phạm pháp luật phải xử lý từ hình thức cảnh cảo trở lên; cơ quan an toàn, an ninh trật tự; không có cán bộ, công chức khiếu kiện vượt cấp, trái pháp luật.

– Thực hiện tốt cải cách hành chính; 8 giờ làm việc có hiệu quả, quản lý và sử dụng có hiệu quả ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí được giao; không để xẩy ra lãng phí, tham nhũng; tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Công đoàn, Đoàn thanh niên trong cơ quan theo dõi trong quá trình thực hiện báo cáo cho lãnh đạo cơ quan.

– Hàng tháng họp cơ quan nhắc nhở những điểm còn hạn chế 6 tháng họp đánh giá rút kinh nghiệm giai đoạn, cuối năm phối hợp với BCH CĐCS chấm điểm tổng kết và đề nghị Ban chỉ đạo huyện chấm điểm và công nhận danh hiệu.

– Tiến hành tổ chức hội nghị sơ, tổng kết rút kinh nghiệm công tác xây dựng cơ quan văn hóa trong năm, đề xuật các hình thức khen thưởng thích họp cho cán nhân đạt thành tích trong phong trào.

Trên đây là Kế hoạch giữ vững đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2020 của Ban chỉ đạo trường Mẫu giáo Vĩnh Phong. Trong quá trình thực hiện, căn cứ vào tình hình thực tế nhiệm vụ của cơ quan, sẽ có bổ sung uốn nắn hoàn thiện hơn./.

* Nơi nhận: – BCĐ DĐXDĐVVH huyện Vĩnh Thuận; -Thủ trưởng cơ quan; – BCH CĐCS; –  Lưu: VT.TM/ BAN CHỈ ĐẠO TRƯỞNG BAN Phạm Thị Yến

XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN                      TM. BCH CÔNG ĐOÀN