KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập

Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)

Căn cứ kế hoạch năm học 2020 – 2021 của Chi  đoàn  Mẫu giáo Vĩnh Phong ;

Căn cứ vào chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 – 2021 với chủ đề “Tự hào trang sử Đội, vững bước tiến lên Đoàn”.

Căn cứ tình hình thực tế của trường.Nay Chi đoàn trường MGVP xây dựng Kế hoạch “Tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)” năm học 2020 – 2021 với nội dung cụ thể như sau :

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

• Nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh của quân Đội nhân dân Việt Nam kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020).

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, góp phần nâng cao nhận thức và tự hào về truyền thống lịch sử của đất nước, giáo dục Đội viên, học sinh nhận thức sâu sắc về sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ; qua đó khơi dậy niềm tự hào, ý thức rèn luyện để xứng đáng với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

– Tạo phong trào rộng rãi và hiệu quả, phát huy vai trò của Đội viên, học sinh trong việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực mang ý nghĩa sâu sắc.

• Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các chi đội có cơ hội giao lưu, thể hiện tài năng về kiến thức lịch sử của dân tộc.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

– Thời gian: 7h ngày 22/12/2020

– Địa điểm: Tại trường MGVP

III. NỘI DUNG

• Tuyên truyền cho Đội viên hiểu thêm về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng dân tộc có công với cách mạng, từ đó giáo dục lòng yêu nước, biết ơn của học sinh đối với các anh hùng.
  • Tổ chức thăm viếng các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình có công với cách mạng neo đơn.
  • Phát động Đội viên thi đua học tập tốt ,lao động tốt, kỷ luật tốt, tích cực tham gia các hoạt động tiết kiệm và cùng thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Củ Chi sẵn sàng vì Biển đảo quê hương”.
  • Viếng nghĩa trang Liệt sĩ Huyện, tham quan Khu di tích Ranh Hạt.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

– Ngày 22/12/2020: tham gia dâng hương tại Đền Nguyễn Trung Trực, Đoàn viên và giáo viên trường tham lao động và nhặt rác xung quanh

– Ngày 22/12/2020: tham gia Viếng Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Vĩnh Thuận, thăm di tích lịch sử Ranh Hạt

Trên đây là kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) của chi đoàn trường MGVP./.

TM. BCHCĐ

BGH Duyệt                                                           BT. Chi đoàn