Kế hoạch tuyển sinh năm học 2020- 2021

Tuyển sinh năm học 2020– 2021

Căn cứ Nghị Quyết số 01-NQ/ĐH, ngày 22 tháng 5 năm 2020 của Phòng Giáo dục  và  Đào tạo huyện Vĩnh Thuận. Nghị Quyết Đại hội Chi bộ phòng Giáo dục lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025;

Căn cứ vào tình hình thực tế trường Mẫu giáo Vĩnh Phong;

Căn cứ kết quả điều tra số trẻ trong địa bàn nhà trường quản lý,

Trường Mẫu Vĩnh Phong xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021 như sau

I/. MỤC ĐÍCH  – YÊU CẦU

– Huy động  trẻ 3-5 tuổi ra lớp đạt 94% . Riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99%,

– Huy động trẻ  0-3 tuổi ra lớp đạt  20%;

– Trẻ học 2 buổi/ngày đạt 85% trở lên;

– Thực hiện nghiêm túc qui định về thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi tuyển sinh, số trẻ /lớp/giáo viên và diện tích sử dụng đạt 1,5m2/trẻ.

– Đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh.

II/. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1/ Qui định đối tượng tuyển sinh

– Tuyển sinh trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, trẻ sinh năm 2018, 2017, 2016, 2015 .

– Ưu tiên tuyển 100% trẻ 5 tuổi (sinh năm 2015)

2/ Chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh

* Chỉ tiêu:

– Trẻ mẫu giáo (3 tuổi): 20trẻ/96                TL: 22,2%

– Trẻ  mẫu giáo (4 tuổi ): 60/ 138 trẻ          TL: 43,47%

– Trẻ mẫu giáo ( 5 tuổi): 230/232                TL: 99,1%

* Tuyến tuyển sinh

– Trường mẫu giáo Vĩnh Phong  tuyển sinh trẻ ở 11 ấp trong đại bàn. Ưu tiên trẻ trong địa bàn xã Vĩnh Phong học ở trường. Ngoài ra còn có học sinh ở các địa bàn lân cận (Thị trấn, Vĩnh Thuận, Cà Mau…) cũng sang học ở trường

3/ Thời gian tuyển sinh

– Bắt đầu từ ngày 01/8/2020 đến ngày 31/8/2020.

4/ Qui định về hồ sơ của học sinh

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản phô tô sổ hộ nghèo (công chứng, kèm theo) đối với trẻ nghèo và trẻ khuyết tật… được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và chi phí học tập cũng như hỗ trợ tiền ăn trưa đối với trẻ theo quy định hiện hành.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ (nếu có)

– Phô tô hộ khẩu, sơ yếu lý lịch

– Đơn xin nhập học

III/. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1/ Ban giám hiệu

– Xây dựng kế hoạch tuyển sinh. Báo cáo Uỷ ban nhân dân xã Vĩnh Phong.

– Thành lập Hội đồng tuyển sinh.

– Công bố công khai kế hoạch tuyển sinh tại trường trước 5 ngày.

2/ Hội đồng tuyển sinh

– Thực hiện nghiêm túc các qui định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao.

– Phân công cán bộ, giáo viên trực trong thời gian tuyển sinh.

– Nhà trường không thu cũng như vận động cha mẹ học sinh đóng góp những khoản ngoài qui định cho nhà trường.

3/ Chế độ báo cáo

– Báo cáo về Phòng GDĐT bằng văn bản theo đúng qui định (Báo cáo nhanh, báo cáo thống kê số liệu…)

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2020- 2021 của trường mẫu giáo Vĩnh Phong đề nghị Hội đồng tuyển sinh và Hội đồng sư phạm nhà trường nghiêm túc thực hiện.

Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc đề nghị báo cáo kịp thời với Ban Giám hiệu để có hướng giải quyết./.

Nơi nhận: – Phòng GD&ĐT; – Uỷ ban ND xã Vĩnh Phong; – Hội đồng tuyển sinh; – Lưu: VT.                                                                                                          HIỆU TRƯỞNG